Tin hoạt động ngành 16/04/2024

Trung tâm sát hạch lái xe ô tô loại I đầu tiên tại Đắk Nông

Ngày 12/6/2019, tại Trung tâm Sát hạch lái xe thuộc Công ty Trách TNHH Giáo dục Nghề nghiệp Nam Tây Nguyên (thông 06, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông). Sở Giao thông vận tải Đắk Nông tổ chức khóa sát hạch lái xe ô tô các hạng từ B2 đến E đầu tiên tại Trung tâm cho 371 thí sinh.

Đây là lần đầu tiên Sở Giao thông vận tải Đắk Nông tổ chức khóa sát hạch lái xe ô tô tại địa phương.

Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Công ty Trách TNHH Giáo dục Nghề nghiệp Nam Tây Nguyên được Tổng cục đường bộ Việt Nam công nhận là Trung tâm sát hạch lái xe loại I (giấy chứng nhận số 40/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 06/6/2019), có đủ điều kiện sát hạch lái xe các hạng: A1, B1 số tự động, B1, B2, C, D và E với diện tích gần 4ha, vốn đầu tư xây dựng khoảng 10 tỷ đồng.

Trung tâm được sử dụng các xe sát hạch gồm: 03 xe hạng A1, 07 xe hạng B1, B2 để sát hạch lái xe trong hình; 02 xe hạng B1, B2, 01 xe hạng C, 01 xe hạng D, 01 xe hạng E để sát hạch xe trên đường; 01 xe hạng B1 số tự động, 02 xe hạng C, 01 xe hạng D và 01 xe hạng E để sát hạch lái xe trong hình và trên đường.

Trước đây khi tỉnh Đắk Nông chưa có trung tâm sát hạch lái xe ô tô, các học viên được đào tạo lái xe ô tô tại địa phương phải đi đến các tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai, Lâm Đồng và Tp. Hồ Chí Minh để sát hạch, dẫn đến hao phí thêm thời gian và tiền bạc của nhà nước cũng như của học viên đi thi.

Dự kiến, đợt sát hạch lần này sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 14/6/2019. Trong ngày thi đầu tiên, các học viên đều tỏ ra phấn khởi, hài lòng về hệ thống phương tiện, trang thiết bị phục vụ hoạt động sát hạch tại đây./.

Tin, ảnh: PVĐ

Xem chi tiết Tại đây