Tin hoạt động ngành 28/12/2023

Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024 của Văn phòng Sở GTVT.

Ngày 28/12/2023, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024. Tham dự Hội Nghị có đồng chí Nguyễn Nhân Bản - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; đồng chí Phạm Văn Mạnh - Chủ tịch Công đoàn, phó Giám đốc Sở; đồng chí Hà Sỹ Sơn – Phó Giám đốc Sở đồng chủ trì Hội nghị và đầy đủ công chức, viên chức, người lao động Sở GTVT.

Đồng chí Nguyễn Nhân Bản – Giám đốc Sở GTVT phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhân Bản - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho rằng, kết quả đạt được của Văn phòng Sở GTVT trong năm 2023 là nhờ sự chỉ đạo quán triệt của Lãnh đạo Sở và sự nổ lực cố gắng phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Năm 2023 là năm Sở GTVT đã triển khai hoàn thành 120 công việc chính theo Chương trình công tác của Sở và của tỉnh giao. Trong đó một số nhiệm vụ nổi bật như sau:

1. Trong năm 2023, Sở GTVT đã tiếp nhận 23.380 hồ sơ, trong đó số hồ sơ đã giải quyết trước hạn 23.074/23.380 hồ sơ đạt 98,6%; số hồ sơ đang giải quyết trong hạn 306 hồ sơ.

2. Tham mưu triển khai công tác quy hoạch công trình giao thông tích hợp vào quy hoạch của tỉnh; theo dõi, tham mưu triển khai phát triển giao thông nhựa hóa từ 68% lên 70 % (đạt chỉ số đề ra); tham mưu UBND tỉnh cùng với UBND tỉnh Bình Phước đề xuất báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành Bình Phước, đến nay Chính phủ đã trình Quốc Hội xem xét, để thông qua.

3. Hoạt động vận tải tiếp tục phát triển, khối lượng vận chuyển hành khách là 3.852.000 HK (tăng 18% so với cùng kỳ năm trước), sản lượng hành khách luân chuyển là 789.179.600 HK.Km (tăng 20% so với cùng kỳ năm trước); khối lượng vận chuyển hàng hóa là 4.810.267 Tấn (tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước), sản lượng hàng hóa luân chuyển là 516.099.467 Tấn.Km (tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước) đáp ứng yêu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

4. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hoạt động vận tải, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông; kết quả đã lập 330 biên bản vi phạm hành chính, với số tiền xử phạt là 1.422 triệu đồng, có 324 trường hợp chấp hành Quyết định xử phạt VPHC, nộp ngân sách nhà nước tổng số tiền 1.366 triệu đồng.

5. Công tác sửa chữa, bảo trì đường bộ tiếp tục được quan tâm triển khai đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ đi lại cho nhân dân.

Trên cơ sở kết quả các mặt công tác năm 2023, Sở đã đánh giá và công nhận các phòng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó Văn phòng Sở đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; về cá nhân có  02 Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, còn lại đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024, Giám đốc Sở yêu cầu:

1. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 03/10/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông. Yêu cầu công chức, viên chức triển khai quyết liệt các nhiệm vụ năm 2024 của Sở ngay từ đầu năm, không để chậm trễ.

2. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, bố trí đủ nguồn kinh phí và nhân lực để phục vụ tốt công tác cải cách hành chính, nhằm rút ngắn thời gian và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến toàn trình; triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải năm 2025, định hướng đến năm 2030.

3. Triển khai hoàn thành chương trình công tác đã phê duyệt, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chính như: Tăng cường công tác quản lý nhà nước; hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhựa hóa từ 70% lên 72%; kiến nghị Trung ương đầu tư các công trình, dự án theo quy hoạch được phê duyệt, trong đó: đề nghị ưu tiên sớm triển khai đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa - Chơn Thành; cải tạo, nâng cấp quốc lộ 28 đoạn Gia Nghĩa - Quảng Khê; triển khai sửa chữa, bảo trì các tuyến đường giao thông đảm bảo luôn thông suốt, an toàn; phấn đấu hoạt động vận tải tăng trưởng bình quân khoảng 10%; triển khai kế hoạch đào tạo, sát hạch đáp ứng yều cầu phục vụ tốt cho nhân dân; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm về hoạt động vận tải, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông; tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhân Bản - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đề nghị toàn thể công chức, viên chức và người lao động trên cơ sở Nghị quyết của Hội nghị tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, góp phần hoàn thành xuất sắc, nhiệm vụ chính trị của cơ quan năm 2024./.

Tin, ảnh: PVĐ.