Hoạt động các hội đoàn thể 19/01/2024

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông

Ngày 17/01/2024, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội Nghị có đồng chí Nguyễn Nhân Bản - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT; đồng chí Phạm Văn Mạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Hà Sỹ Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đồng chủ trì Hội nghị và đầy đủ đảng viên của Đảng bộ Sở GTVT.

Chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023
và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ Sở GTVT tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhân Bản - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở GTVT cho rằng, kết quả đạt được của Đảng bộ Sở GTVT trong năm 2023 là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt của Đảng ủy Sở và Cấp ủy các Chi bộ cùng sự nổ lực cố gắng phấn đấu của toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.

Trong năm 2023, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và thực tốt công tác xây dựng đảng, trong đó đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, điều hành hoạt động của cơ quan; nêu cao tinh thần đoàn kết, luôn phấn đấu thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, cụ thể:

Một là, Đảng ủy đã tập trung lãnh chỉ đạo giữ vững đoàn kết nội bộ; lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt bám công việc, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở nên công việc được thực hiện tốt hơn các năm.

Hai là, Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ cơ bản ổn định; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng; không có biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa, công tác xây dựng đảng được đẩy mạnh, công tác phát triển đảng viên hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện hoàn thành đúng tiến độ; các tổ chức đoàn thể thực hiện nhiệm vụ đảm bảo kế hoạch đề ra.

Ba là, Trong năm 2023, công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải tiếp tục được tăng cường; các nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành theo chương trình công tác của Sở và các nhiệm vụ của UBND tỉnh giao đã thực hiện hoàn thành 12 nhiệm vụ (Hoàn thành 72/72 nhiệm vụ UBND tỉnh giao; hoàn thành 48/48 nhiệm vụ chương trình công tác trọng tâm năm 2023 của Sở).

Bốn là, Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số trong công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tiếp tục được thực hiện tốt qua đó tạo được sự đồng thuận và ủng hộ cao của người dân, doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian, kinh phí khi thực hiện các giao dịch hành chính của người dân, doanh nghiệp; trong năm tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ trong lĩnh vực đường bộ qua Trung tâm hành chính công đảm bảo đúng thời gian quy định.

Trên cơ sở kết quả công tác Đảng năm 2023, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải đã đánh giá và công nhận các Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, về cá nhân có 09 đảng viên được tặng Giấy khen “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”, còn lại đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Nhân Bản - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy trao Giấy khen
cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu chủ yếu của Đảng bộ trong năm 2024 như sau:

Một là, Đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đăng ký chương trình phấn đấu học tập và theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hai là, Đảng bộ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh và chương trình công tác của Sở, nhiệm vụ tỉnh giao năm 2024.

Ba là, Có từ 90% cán bộ, công chức, viên chức trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 80% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm kỷ luật từ khiển trách trở lên.

Bốn là, Kết nạp từ 01 đảng viên mới trở lên.

Năm là, Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đảng viên và tổ chức đảng theo kế hoạch toàn khóa đã đề ra.

Sáu là, Phấn đấu Đảng bộ, cơ quan quan, các tổ chức đoàn thể hoàn tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhân Bản - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Sở Giao thông vận tải đề nghị toàn thể Đảng viên ra sức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội nghị đề ra, góp phần hoàn thành xuất sắc, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2024./.

Tin, ảnh: TĐN.