Hoạt động các hội đoàn thể 20/03/2020

Đại hội Đảng bộ Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông lần thứ IV

Ngày 19/3, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, với sự tham dự của 52 đảng viên sinh hoạt tại 4 chi bộ trực thuộc.

Đ/c Võ Văn Hùm – Bí thư Đảng bộ Sở GTVT nhiệm kỳ 2015-2020 phát biểu khai mạc Đại hội

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở đã ban hành các Nghị quyết lãnh, chỉ đạo Cơ quan triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về Giao thông vận tải và công tác chuyên môn. Từ những Nghị quyết trên, Ban Giám đốc Sở và các phòng ban chuyên môn đã cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với tình hình thực tiễn và biện pháp tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm và mục tiêu cơ bản của cấp trên giao.

Công tác phát triển hạ tầng giao thông luôn được đơn vị quan tâm. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh đề xuất Bộ Giao thông vận tải chuyển tuyến Tỉnh lộ 4 thành Quốc lộ 28 kéo dài; thực hiện công tác tiếp nhận, bàn giao tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; thường xuyên tổ chức kiểm tra hiện trường các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ để nắm bắt tình hình giao thông trên tuyến; giải quyết kịp thời công tác thẩm định phê duyệt hồ sơ các công trình giao thông trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư.

Công tác xã hội hóa vận tải được đẩy mạnh, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phát triển cả về số lượng lẫn đầu phương tiện, sản lượng vận tải tăng hàng năm, cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân; tổng số đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh hiện tại là 28 đơn vị, tăng 07 đơn vị so với cùng kỳ năm 2015; tổng số tuyến vận tải hành khách cố định đang hoạt động là 154 tuyến, tắng 44 tuyến so với năm 2015. Toàn tỉnh hiện có 05 cơ sở đào tạo lái xe. Có 01 trung tâm sát hạch lái xe, công tác đào tạo, sát hạch lái xe được thực hiện đúng theo quy định của Pháp luật, không ngừng nâng cao về chất lượng đào tạo lái xe.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng cũng luôn được đơn vị quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã cử 15 quần chúng tham gia học tập lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng; kết nạp 17 quần chúng vào đảng; 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và triển khái thực hiện Đề án 05-ĐA/TU của Tỉnh ủy.

Đại hội cũng đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Theo đó, Đảng bộ sẽ tiếp tục lãnh đạo đơn vị nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về giao thông vận tải và huy động mọi nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng.

Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV gồm 9 đồng chí. Ban Chấp hành cũng đã họp phiên đầu tiên và bầu ra Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí; trong đó, đồng chí Nguyễn Nhân Bản, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: PVĐ