Cải cách hành chính 23/07/2020

Tra cứu GPLX qua website của Sở GTVT

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập vào đường dẫn:https://gplx.gov.vn/

Bước 2: các bạn tiến hành thực hiện thao tác chọn Loại GPLX mà mình đang sở hữu để tra cứu, số GPLX chính là dãy số /no có dạng: 79xxx, tùy vào mỗi tỉnh thành.

Lưu ý rằng: hiện tại sẽ có 3 loại bằng lái xe đó chính là GPLX PET (có thời hạn), GPLX PET (không thời hạn) và GPLX Cũ (làm bằng giấy bìa).

Giao diện tra cứu GPLX trực tuyến

Đối với những bạn thi bằng lái từ sau năm 2014 thông thường sẽ là bằng lái PET, loại bằng lái thẻ nhựa cứng có hình dáng giống như các thẻ ngân hàng ATM hiện tại.

• Bằng lái xe có thời hạn: thường là các loại bằng lái ô tô như B2 (10 năm) hoặc C (5 năm).
  • Bằng lái xe không thời hạn: các loại bằng lái xe mô tô 2 bánh như A1, A2 và A3.
  • Giấy phép lái xe cũ: làm bằng vật liệu bìa cứng.
  • Bước 3: Các bạn tiến hành hoàn thành các thông tin về số GPLX của mình và ngày tháng năm sinh. Ngày sinh: yyyyMMdd (nếu GPLX PET) hoặc Năm sinh: yyyy (nếu GPLX cũ)

Trường hợp 1: nếu tra cứu giấy phép của bạn là thật thì sẽ hiển thị các thông tin như sau:

Số GPLX

Họ Tên

Hạng GPLX

Ngày cấp bằng

Ngày hết hạn

Ngày trúng tuyển

Số seri (số phôi GPLX thẻ PET)

Lịch sử vi phạm giao thông (nếu có)

Trường hợp 2: không hiện ra thông tin.

• Nếu là giấy cũ nhưng không có thông tin. Có thể là hệ thống chưa cập nhật đủ thông tin. Thông thường các bạn thi ở tỉnh sẽ cập nhật chưa đủ lên hệ thống.
  • Nếu tra cứu giấy phép lái xe nhưng không hiện thông tin, bằng lái xe của bạn có thể là giả.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng, kể từ sau ngày thi đậu và lấy bằng thẻ PET. Nhân viên sẽ bên Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam sẽ mất tầm 1 tháng để cập nhật thông tin. Nên sẽ xảy ra trường hợp bằng mới tra cứu không ra kết quả!