Cải cách hành chính 03/07/2023

Sở GTVT Đắk Nông và Bưu điện tỉnh thỏa thuận hợp tác trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích.

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-TCTĐA06 ngày 17/02/2023 của Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Đắk Nông về triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ngày 03/7/2023, Sở GTVT Đắk Nông và Bưu điện tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích. Theo đó, khi người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe toàn trình do ngành Giao thông vận tải cấp khi đến hệ thống Bưu điện địa phương sẽ được hỗ trợ nộp hồ sơ và chuyển trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích.

Bên cạnh đó, để tăng cường khuyến khích người dân sử dụng Dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Bưu điện tỉnh Đắk Nông cũng đã thỏa thuận sẽ bố trí cơ sở vật chất hỗ trợ công dân sử dụng dịch vụ trực tuyến toàn trình đổi GPLX khi công dân có nhu cầu tại một số điểm giao dịch của Bưu điện.

Trong thời gian gần đây, việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính đổi GPLX tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh trở lên quá tải. Sở GTVT Đắk Nông đã tăng cường truyền thông sử dụng dịch vụ trực tuyến toàn trình đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để giảm thiểu việc đi lại nộp hồ sơ của công dân và phối hợp với Bưu điện tỉnh trong trả kết quả tại nhà theo yêu cầu của công dân./.

BBT.