Cải cách hành chính 10/05/2024

Ngày 07/5/2024, Tổ Tham mưu triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số Sở Giao thông Vận tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác chuyển đổi số năm 2023, tình hình thực hiện công tác chuyển đổi số năm 2024, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số năm 2024.

Thành viên Tổ tham mưu tham dự cuộc họp

Cuộc họp do Đ/c Hà Sỹ Sơn - Phó Giám đốc Sở GTVT - Tổ trưởng Tổ Tham mưu chủ trì; tham dự cuộc họp có Đ/c Nguyễn Nhân Bản - Giám đốc Sở GTVT - Trưởng Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT và xây dựng Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số của Sở GTVT, lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ trực thuộc Sở: Văn phòng, KHTC, KT&QLKCHTGT, VT PT&NL, Thanh tra, Ban Quản lý dự án bảo trì đường bộ và các thành viên của Tổ tham mưu. Trên cơ sở nội dung báo cáo, đề xuất của các thành viên Tổ tham mưu, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Nhân Bản, Đ/c Hà Sỹ Sơn kết luận, chỉ đạo một số nội dung như sau:

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023: Năm 2023, Sở GTVT đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyển đổi số theo kế hoạch đề ra (Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 19/4/2023 của Sở GTVT). Tuy nhiên, do công tác phối hợp, cung cấp tài liệu kiểm chứng để phục vụ cho công tác đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số (DTI) tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh chưa tốt, dẫn đến kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của Sở GTVT thấp, với tổng số điểm là 633,56 và mức xếp loại trung bình. Trong đó, một số nhóm nhiệm vụ có điểm số thấp hơn điểm số trung bình của các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh như: Nhận thức số, thể chế số, nhân lực số, hoạt động chính quyền số và hoạt động xã hội số. Các phòng, ban và thành viên Tổ tham mưu cần rút kinh nghiệm và có kế hoạch khắc phục trong thời gian tới. Thông báo kết luận xem file đính kèm.

Xem danh sách chi tiết