Cải cách hành chính 18/09/2023

Hướng dẫn các bước xuất trình bằng lái xe trên VNeiD

Hện nay tài khoản định danh điện tử cấp độ 2 đã được tích hợp nhiều giấy tờ quan trọng của người dân. Khi ra khỏi nhà chỉ cần có chiếc điện thoại cài đặt VneID. Dưới đây là hướng dẫn xuất trình bằng lái xe trên VNeID từ 15/9.

Từ ngày 15/9, Thông tư 32/2023/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (CSGT) chính thức có hiệu lực.

Tại điểm a khoản 2 Điều 12 Thông tư 32/2023/TT-BCA có nội dung quy định về các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện giao thông.

Theo đó, khi các cơ sở dữ liệu đã kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử, xác định được các thông tin về tình trạng của giấy tờ thì việc kiểm soát thông qua kiểm tra, đối chiếu thông tin của các giấy tờ đó trong tài khoản định danh điện tử có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ.

Như vậy, theo quy định mới thì người dân có thể xuất trình giấy tờ tích hợp VNeID thay giấy tờ giấy. Các giấy tờ trong tài khoản định danh điện tử có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ.

BBT.

Bản in

Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
0
4
4
7
9

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2