Cải cách hành chính 04/03/2020

DỄ DÀNG THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ ĐỔI GPLX TRỰC TUYẾN MỨC 3

Nộp hồ sơ trực tuyến đổi Giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp mức độ 3, giúp người dân chủ động được thời gian của mình và nhận được kết quả đổi Giấy phép lái xe trong ngày.

Cách thức nộp dễ dàng, người dân truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.gplx.gov.vn và làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký đổi GPLX qua mạng và bấm chọn các trường thông tin:

- Bấm vào ô Thủ tục hành chính để chọn: Dịch vụ công đổi GPLX mức độ 3.

- Bấm vào ô Cơ quan giải quyết để chọn: Sở Giao thông vận tải Đắk Nông.

- Bấm vào ô địa điểm tiếp nhận để chọn: 02 Đinh Tiên Hoàng, Phường Nghĩa TÂn, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

- Sau khi chọn xong các trường thông tin thì bấm vào chữ : ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Bước 2: Sau khi bấm vào chữ ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN màn hình sẽ hiện thị như hình dưới đây và nhập số GPLX của mình, bấm chữ tìm kiếm (Lưu ý nếu nhập số GPLX mà bấm chữ tìm kiếm không thấy có nghĩa là không đăng ký đổi trực tuyến được).

Tiếp theo: nhập các thông tin theo yêu cầu trên màn hình: Thông tin liên hệThông tin yêu cầu thay đổi; Thành phần hồ sơ; Thời gian đăng ký xử lý.

(Lưu ý đăng ký trực tuyến bắt buộc phải có hộp thư điện tử để xác nhận và liên hệ, nếu không có sẽ không đăng ký được)

Bước 3: Sau khi nhập xong các trường thông tin theo yêu cầu, bạn kéo xuống dưới cùng và bấm vào chữ ĐĂNG KÝ màn hình sẽ hiện thị như hình phía dưới và hệ thống sẽ gửi một MÃ XÁC THỰC vào hộp email của bạn.

Tiếp theo: Bạn mở hộp thư điện tử email của bạn để lấy mã xác thực

Tiếp theo: Nhập mã xác thực vào

Sau khi nhập mã xác thực (yêu cầu nhập phải chính xác) và bấm vào chữ GỬI HỒ SƠ như vậy là bạn đã đăng ký thành công như hình mô tả.

Bước 4: Sau khi bạn gửi hồ sơ thành công, trong vòng khoảng 2 đến 3 ngày Sở Giao thông vận tải sẽ xác nhận hồ sơ của bạn hợp lệ và sẽ gửi phiếu hẹn vào hộp thư email của bạn. Bạn nhớ kiểm tra mail thường xuyên để biết thông tin xác nhận hồ sơ lịch hẹn của mình.

Bước 5: Sau khi nhận được lịch hẹn, bạn chuẩn bị các thành phần hồ sơ như trong phiếu hẹn yêu cầu, mang hồ sơ theo yêu cầu đến số 02 Đinh Tiên Hoàng, Phường Nghĩa TÂn, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Lưu ý đến đúng thời gian hẹn theo quy định

Kết quả Bạn sẽ nhận được GPLX mới trong ngày.

Người đưa tin: PVĐ