Cải cách hành chính 01/06/2023

Đẩy mạnh cung cấp DVC toàn trình đổi GPLX do ngành Giao thông vận tải cấp trên cổng dịch vụ công Quốc gia.

Ngày 01/6/2023, Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức họp trực tuyến với Sở Giao thông vận tải (GTVT) về việc đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công toàn trình đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp trên cổng dịch vụ công Quốc gia. Tại điểm cầu Đắk Nông có đại diện Lãnh đạo Sở GTVT, công chức thực hiện tiếp nhận và xử lý giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tham dự.

Theo báo cáo của Cục Đường bộ, trong thời gian qua, Các Sở GTVT cả nước đã tích cực trong công tác tuyên truyền tới người dân sử dụng dịch vụ công đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Tuy nhiên, số lượng chưa đạt yêu cầu đề ra. Quá trình triển khai tại các địa phương có phát sinh một số nội dung về nộp giấy khám sức khỏe (Không yêu cầu giấy khám sức khỏe với giấy phép lái xe A1, A2); nộp lệ phí online còn chậm do chức năng phần mềm; ảnh thẻ của công dân upload lên cổng dịch vụ công chưa đạt yêu cầu dẫn đến hồ sơ bị từ chối tiếp nhận. Nhiều tỉnh chưa phát sinh hồ sơ đổi GPLX toàn trình do người dân chưa có thói quen sử dụng DVC trực tuyến.

Sở GTVT Đắk Nông đã tích cực trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân bằng video mẫu sử dụng dịch vụ công toàn trình đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp trên cổng dịch vụ công Quốc gia. Sở đã tổ chức tập huấn và cử cán bộ tiếp nhận xử lý hồ sơ kịp thời, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh ./.

BBT.