An toàn giao thông 02/08/2022

 ĐẮK NÔNG: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN  TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG Ở KHU VỰC NÔNG THÔN, BON, BUÔN….

            Trong các ngày 28/7 và ngày 29/7/2022, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông huyện Krông Nô và chính quyền các xã Nam Đà, Nam Xuân, Nam Nung tổ chức 3 lớp tập huấn tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông đường bộ cho bà con nhân dân tại các thôn Thanh Sơn, Đắk Xuân (Xã Nam Xuân); thôn Nam Tân (xã Nam Đà) và bon R’Cập (xã Nam Nung). Các lớp tập huấn đã thu hút gần 300 người dân tham dự.

Ảnh: Nhân dân thôn Nam Tân xã Nam Đà tham gia nghe tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông.
ảnh: Thanh niên bon R’Cập xã Nâm Nung tham gia tìm hiểu các quy định về trật tự an toàn giao thông

            Thông qua các lớp tập huấn, tuyên truyền người dân tại đây đã được truyền tải các thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông của tỉnh cũng như trên địa bàn huyện Krông Nô. Các quy định, quy tắc khi tham gia giao thông nhất là khi tham gia  giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp và cả khi đi bộ trên đường như: Không phóng nhanh vượt ẩu, không đi hàng ngang từ 2 hàng trở lên; phải quan sát khi sang đường; đi đúng phần đường quy định; không phơi nông sản trên đường; đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện và nhất là không được điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia… và một số quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm đối với các lỗi vi phạm thường gặp trong quá trình tham gia giao thông. Bên cạnh đó người dân tại địa phương còn được xem các hình ảnh, video về tai nạn giao thông, các tình huống có thể dẫn đến tai nạn giao thông trong quá trình tham gia giao thông để từ đó người dân biết cách phòng ngừa.

            Có thể nói qua các lớp tập huấn ở đây đã phần nào cảnh tỉnh cho người dân thấy được hậu quả thảm khốc, đau thương mà tai nạn giao thông để lại, để từ đó giúp người dân có ý thức hơn, trách nhiệm hơn đối với bản thân và công đồng khi tham gia giao thông trên đường; có hành vi ứng xử văn hóa, thân thiện với người đồng hành, tận tình giúp đỡ người bị tai nạn. Qua đó góp phần xây dựng “Văn hóa giao thông” và tham gia giao thông an toàn.

Ảnh: Ban An toàn giao thông tỉnh trao mũ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

ảnh và bài: A.Sơn 

Bản in

Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
0
4
4
7
9

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2