Cải cách hành chính 18/05/2024

Báo cáo đánh giá 10 năm thực hiện Chương trình hành động số 35/CTr-TU ngày 23/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy của Sở GTVT

Thực hiện Công văn số 658/STTTT-CNTT ngày 02/5/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc báo cáo đánh giá 10 năm thực hiện Chương trình hành động số 35/CTr-TU ngày 23/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Sở Giao thông vận tải báo cáo, ngày 17/05/2024 Sở Giao thông vận tải đã tổ chức đánh giá 10 năm thực hiện Chương trình hành động số 35/CTr-TU ngày 23/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đánh giá chung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức về Chương trình hành động số 35/CTr-TU ngày 23/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đảng ủy, Lãnh đạo Sở đã phổ biến, quán triệt đến các Chi bộ, các phòng ban, công chức, viên chức triển khai thực hiện Chương trình hành động số 35-CTr/TU ngày 23/4/2015 của Tỉnh ủy Đắk Nông về thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị; Quyết định số 671a/QĐ- UBND ngày 04/5/2016 của UBND tỉnh Đắk Nông về ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 35-CTr/TU ngày 23/4/2015 của Ban Thường vụ ủy tỉnh Đăk Nông, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) đáp ứng yêu cẩu phát triển bền vững và hội nhập, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, giữ vững chủ quyền quốc gia trên không gian mạng”. Qua đó, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tại đơn vị, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Sở Giao thông vận tải đã triển khai thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu, nhiệm vụ Chương trình hành động số 35-CTr/TU ngày 23/04/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại Quyết định số 671a/QĐ-UBND ngày 04 tháng 5 năm 2016; kịp thời tham mưu UBND ban hành các kế hoạch để triển khai thực hiện.

Việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số vào công tác quản lý đã làm thay đổi cách nghĩ, cách làm của công chức, viên chức Sở Giao thông vận tải trong công tác quản lý nhà nước. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian xử lý công việc và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác, giảm thời gian trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành, chuyển đổi số chính của cơ quan và của tỉnh, mang lại hiệu của cho người dân, doanh nghiệp, giảm thời gian, tiết kiệm kinh phí đi lại, nâng cao mức độ công khai, minh bạch, hạn chế tiêu cực, nhũng nhiều trong giải quyết thủ tục hành chính.

Nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện chương trình hành động số 35-ctr/tu ngày 34/4/2015 của ban thường vụ tỉnh uỷ trong thời gian tới:

1. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt học tập Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 01/07/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế và Chương trình hành động số 35-CTr/TU, ngày 23/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo về công nghệ thông tin đến toàn thể cán bộ, công chức, viện chức trong cơ quan.

2. Hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra Chương trình hành động số 35- CTr/TU ngày 23/04/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Quyết định số 671a/QĐ- UBND ngày 04/5/2016 của UBND tỉnh Đắk Nông.

3. Tăng cường công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan; đầu tư, thay thế máy móc thiết bị cũ, lạc hậu; xây dựng các phần mềm chuyên ngành, dữ liệu dùng chung để đáp ứng yêu cầu trong chuyển đổi số lĩnh vực giao thông, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của ngành trong việc chỉ đạo điều hành và phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

4. Tiếp tục triển khai tốt các ứng dụng phần mềm “Quản lý văn bản, điều hành” và “Một cửa điện tử” trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và xử lý công việc trên môi trường mạng.

5. Tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ, năng lực ứng dụng CNTT, chuyển đổi số cho công chức, viên chức Sở Giao thông vận tải đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chuyển đổi số của đơn vị trong thời gian tới.

Chi tiết Báo cáo đánh giá, xem file đính kèm.

Xem danh sách chi tiết